Sầu riêng sấy thăng hoa – Món quà tuyệt vời từ hương vị thiên nhiên

Trong tiếng gọi đầu hè, hương thơm quyến rũ của sầu riêng vẫn còn đọng lại trong lòng mỗi người. Đặc biệt, khi nhắc đến sầu riêng sấy thăng hoa, ta không thể không thả mình vào một cuộc phiêu lưu khám phá vị ngon thượng đẳng, đậm đà, và đầy hấp dẫn. Từng miếng sầu riêng mềm mịn, đậm chất thiên nhiên, tựa như những hạt nắng ấm áp đã được gói gọn trong từng viên kẹo sấy hòa quyện cùng mùi hương tinh tế.

Sầu riêng sấy thăng hoa
Sầu riêng sấy thăng hoa

Hãy cùng nhau lắng nghe câu chuyện kỳ diệu về sầu riêng sấy thăng hoa – món quà tuyệt vời từ hương vị thiên nhiên mà công nghệ sấy thăng hoa đã mang đến.

Giá trị dinh dưỡng của sầu riêng sấy thăng hoa

Sầu riêng là loại trái cây bổ dưỡng, giàu vitamin, chất xơ cũng như các hợp chất thực vật có lợi cho sức khỏe. Trong 243g sầu riêng cung cấp:

  • Calo: 357
  • Chất xơ: 9g
  • Chất béo: 13g
  • Chất đạm: 4g

Cùng các loại vitamin B6, vitamin B, vitamin C, thiamin, riboflavin, folate, kali, mangan, đồng, magie.

Sầu riêng sấy thăng hoa
Sầu riêng sấy thăng hoa

Các lợi ích sức khỏe từ trái sầu riêng sấy thăng hoa:

  • Ngăn ngừa bệnh tim
  • Giảm nguy cơ mắc ung thư
  • Kiểm soát lượng đường trong máu
  • Chống nhiễm trùng, kháng sinh
  • Tốt cho hệ xương khớp

Tại sao nên sử dụng sầu riêng sấy thăng hoa thay vì sầu riêng tươi?

Như chúng ta đã biết, đặc điểm của sầu riêng khi chín thường có màu vàng, thịt mềm, dễ nhũn, khi ăn có vị ngọ, béo ngậy. Sầu riêng tươi khó có thể bảo quản trong điều kiện bên ngoài, kể cả bảo quản tủ lạnh cũng chỉ được vài  ngày.

Khi sấy bằng các phương pháp sấy thông thường sẽ khó có thể đảm bảo về hình dáng, cấu trúc của những múi sầu riêng tươi như ban đầu, chưa kể đến là giá trị dinh dưỡng bên trong sẽ có thể bị thay đổi ít nhiều

Sầu riêng sấy thăng hoa
Sầu riêng sấy thăng hoa

Công nghệ sấy thăng hoa sầu riêng giúp những múi sầu riêng chín mọng giữ nguyên được giá trị dinh dưỡng, màu vàng tươi tự nhiên cùng hương vị thơm ngon, béo ngậy đặc trưng. Thời hạn bảo quản của sầu riêng cũng được lâu dài hơn.

Sầu riêng sấy thăng hoa mang lại sự tiện lợi so với sầu riêng tươi, có thể mang đi bất cứ nơi đâu (trên máy bay, khách sạn, nhà hàng, phòng lạnh,…), được sử dụng để làm quà tặng cực kỳ hợp lý.

Quy trình làm sầu riêng sấy thăng hoa bằng máy sấy SUNSAY

Công nghệ sấy thăng hoa là một trong những công nghệ sấy hiện đại, tiên tiến nhất hiện nay, dành cho những dòng hoa quả khó bảo quản và có giá trị dinh dưỡng cao như sầu riêng, kiwi, mãng cầu, nho,…

Nguyên lý sấy thăng hoa của máy sấy thăng hoa chính là dựa trên nguyên lý thăng hoa của nước khi thay đổi điều kiện khác nhau của môi trường như áp suất, nhiệt độ. Khi áp suất môi trường nhỏ hơn 0.006 atm thì hiện tượng thăng hoa từ băng đá sang hơi sẽ xảy ra, tức là nước đá sẽ chuyển sang hơi luôn mà bỏ qua trạng thái lỏng.

Sầu riêng sấy thăng hoa
Sầu riêng sấy thăng hoa

Nhiệt độ xảy ra trạng thái thăng hoa trong khoảng – 30 độ C tới 0 độ C.

Quy trình chế biến sầu riêng sấy thăng hoa diễn ra như sau:

  • Tách vỏ, hạt sầu riêng và cấp đông với nhiệt độ – 30 độ C
  • Sấy tách nước trong môi trường lạnh với nhiệt độ – 40 độ C
  • Đóng gói và phân phối sản phẩm

Sầu riêng sấy thăng hoa khi hoàn thành sẽ có dạng xốp, bột, có thể dễ dàng cắt thành từng miếng, màu sắc vàng tươi cũng được giữ nguyên.

Sầu riêng sấy thăng hoa – thơm dẻo, đậm vị nhờ Máy sấy thăng hoa SUNSAY

Sầu riêng là loại trái cây khó sấy, dễ bị ảnh hưởng đến cấu trúc, hình dạng cũng như giá trị dinh dưỡng bên trong nếu như lựa chọn phương pháp sấy không phù hợp.

Vậy nên lựa chọn máy sấy nào là phù hợp nhất để sấy các loại hoa quả như sầu riêng?

Do đặc điểm thịt sầu riêng dễ nhũn, nát, thành phần bên trong chứa chất béo, tỉ lệ đường cao nên sầu riêng không thể sấy trong nhiệt độ cao, mà phải sấy trong điều kiện nhiệt độ, áp suất thấp nên sầu riêng sấy thăng hoa mới có thể đảm bảo thời hạn sử dụng lâu dài nhất.

Máy sấy được đa dạng các loại thực phẩm, nông sản,...
Máy sấy được đa dạng các loại thực phẩm, nông sản,…

Máy sấy thăng hoa SUNSAY được  nghiên cứu kỹ lưỡng và trang bị ứng dụng công nghệ sấy thăng hoa cùng buồng sấy khép kín, rút ngắn quá trình sấy cũng như đảm bảo tuyệt đối chất lượng của sản phẩm sau khi hoàn thành sấy.

Máy sấy thăng hoa được thiết lập quy trình sấy thăng hoa – sấy chân không sầu riêng tươi gồm 3 giai đoạn:

  • Giai đoạn 1: Làm đông lạnh những múi sầu riêng tươi ở nhiệt độ -45 đến  -25 độ C
  • Giai đoạn 2: Sấy thăng hoa ở nhiệt độ -45 độ C, áp suất 0.008 mmHg
  • Giai đoạn 3: Sấy chân không ở nhiệt độ 0 độ C đến 25 độ C, áp suất 0.008 mmHg, mục đích loại bỏ nước tồn lưu bên trong sầu riêng, giúp những múi sầu riêng được khô hoàn toàn, chỉ còn độ ẩm từ 1 – 5 %.

Sầu riêng sấy thăng hoa sau khi trải qua làm khô bằng máy sấy thăng hoa SUNSAY sẽ đạt yêu cầu về:

  • Màu sắc: vàng tươi đặc trưng
  • Hình dạng: không bị nát, nhũn
  • hương vị: mùi thơm đặc trưng tương tự như lúc chín tươi
  • Giá trị dinh dưỡng: không thay đổi, hoặc thay đổi không đáng kể
  • Thời gian bảo quản: từ 6 – 12 tháng
Máy có kết cấu chắc chắn, bảng điều khiển dễ sử dụng
Máy có kết cấu chắc chắn, bảng điều khiển dễ sử dụng

Giá máy sấy thăng hoa bao nhiêu?

Máy sấy thăng hoa SUNSAY, một sản phẩm nghiên cứu và chế tạo tại Việt Nam, được tạo ra bởi đội ngũ các kỹ sư chuyên ngành sấy có kinh nghiệm lâu năm. Tập trung vào mục tiêu nâng cao giá trị chế biến và bảo quản nông sản sau thu hoạch của Việt Nam, SUNSAY đồng hành cùng ngành hoa quả để giải quyết công đoạn sau chế biến. Với tiêu chuẩn chất lượng và đảm bảo vệ sinh thực phẩm, máy sấy thăng hoa SUNSAY đem đến sự an tâm cho người tiêu dùng.

Với giá thành hợp lý, SUNSAY Việt Nam tự tin rằng đầu tư và sử dụng máy sấy thăng hoa SUNSAY sẽ mang lại hiệu quả tối ưu trong thời gian dài. Giải pháp mới này không chỉ tiết kiệm thời gian mà còn giảm chi phí đầu tư cho người sử dụng, đồng thời mang lại hiệu quả kinh tế cao.

Máy sấy SUNSAY hiện cung cấp nhiều loại phù hợp với quy mô sản xuất của mọi người dân, từ những quy mô khởi nghiệp 5kg cho đến những quy mô vừa 200-300Kg, và thậm chí quy mô lớn lên đến 5 tấn sản phẩm tươi đa dạng. Các máy này đảm bảo thời gian sấy nhanh, giữ màu sắc đẹp và đạt hiệu suất cao, đồng thời tiết kiệm điện năng.

Sản phẩm được sấy thăng hoa có màu sắc đẹp, giữ nguyên hương vị và cấu trúc
Sản phẩm được sấy thăng hoa có màu sắc đẹp, giữ nguyên hương vị và cấu trúc

Xem thêm:

Máy sấy thăng hoa công nghệ sấy hiện đại 2023

Liên hệ mua máy sấy uy tín tại SUNSAY

Truy cập website: https://saythanghoa.com.vn/ để biết thêm thông tin chi tiết về các loại máy sấy SUNSAY

Hãy nhanh tay đặt mua máy sấy để sở hữu giải pháp sấy khô hiệu quả và tiết kiệm thời gian cho sản phẩm nông nghiệp của bạn ngay hôm nay!

Để biết thêm thông tin chi tiết và được tư vấn nhanh chóng, hãy liên hệ ngay với chúng tôi qua số điện thoại Zalo: 094.110.8888 hoặc để lại thông tin tại form bên dưới. Cam kết mang đến cho bạn giải pháp sấy khô tối ưu và tiết kiệm chi phí. Hãy đừng bỏ lỡ cơ hội này!

Gọi Ngay Nhận báo giá

Bạn thấy bài viết này hay chứ?

Hãy để lại đánh giá 5 sao để kích lệ chúng tôi

Average rating 5 / 5. Vote count: 1

No votes so far! Be the first to rate this post.

Cảm ơn bạn đã đánh giá bài viết

Theo dõi Techmart Việt Nam trên các mạng xã hội khác