Hiển thị tất cả 7 kết quả

-17%
1,000 
-17%
1,000 
-17%
1,000 
-17%
1,000 
-17%
1,000 
-17%
1,000 

Máy sấy thùng quay công nghiệp chuyên sấy khoáng sản, sấy phân bón, sấy mùn cưa, sấy mùn dừa

Máy sấy thùng quay là một loại máy sấy hình trụ tròn nằm ngang với một góc nghiêng xác định, được trang bị hệ thống cánh đảo trộn. Khi thùng quay, vật liệu sấy và tác nhân sấy trong thùng cũng di chuyển từ đầu này sang đầu kia. Hệ thống sấy thùng quay có thể chuyển động cùng chiều hoặc ngược chiều.

Máy sấy thùng quay
Máy sấy thùng quay

Đây là loại máy sấy chuyên dùng để sấy vật liệu dạng hạt hoặc dạng cục nhỏ, độ ẩm thường được lấy đi là độ ẩm bề mặt.

Khái niệm về máy sấy thùng quay 

Máy sấy thùng quay là một loại máy sấy động, sử dụng một thùng sấy hình trụ tròn được đặt nghiêng với góc nghiêng β = (1÷3)0 so với mặt phẳng nằm ngang. Thùng sấy được tạo chuyển động quay thông qua hệ thống đai-cặp bánh răng hoặc bánh xích.

Máy sấy thùng quay
Máy sấy thùng quay

Vật liệu sấy được di chuyển trong không gin thùng nhờ lực ly tâm hoặc cánh đảo trộn phụ trên thành thùng, di chuyển từ đầu nạp liệu đến đầu ra liệu, đồng thời tác nhân sấy cũng vào đầu nạp liệu và ra đầu ra liệu. Loại máy sấy thường được sử dụng để sấy vật liệu dạng hạt hoặc dạng cục nhỏ, lấy đi độ ẩm bề mặt của vật liệu.

Cấu tạo máy sấy thùng quay – Chi tiết và chức năng

Máy sấy thùng quay bao gồm một thùng hình trụ đặt nghiêng với mặt phẳng nằm ngang ở góc nghiêng từ 1 đến 6 độ. Thùng sấy được đặt trên hai bánh đai đỡ và bốn con lăn đỡ, khoảng cách giữa hai con lăn cùng một bệ đỡ có thể được điều chỉnh để tăng hoặc giảm góc nghiêng của thùng, giúp điều chỉnh thời gian lưu vật liệu trong thùng.Thùng quay được tạo bởi bánh răng ăn khớp với bánh răng dẫn động, nhận truyền động của động cơ thông qua bộ giảm tốc.

Cấu tạo máy sấy thùng quay
Cấu tạo máy sấy thùng quay

Chức năng của máy sấy thùng quay là sấy khô vật liệu bằng cách đưa vật liệu vào thùng sấy, sử dụng lực ly tâm hoặc cánh đảo trộn để đẩy vật liệu di chuyển dọc theo thùng và đưa tác nhân sấy vào trong thùng để tiến hành quá trình sấy khô.

Nguyên lý hoạt động của máy sấy thùng quay

Máy sấy thùng quay hoạt động dựa trên nguyên lý đẩy vật liệu liên tục vào đầu cao của thùng sấy, sau đó vật liệu được chuyển động dọc theo thùng nhờ các cánh đảo. Các cánh đảo giúp phân bố đều vật liệu theo tiết diện của thùng sấy, đồng thời đảo trộn vật liệu để tăng bề mặt tiếp xúc giữa vật liệu sấy và tác nhân sấy.

Nguyên lý máy sấy thùng quay
Nguyên lý máy sấy thùng quay

Đệm ngăn của máy sấy thùng quay được thiết kế phù hợp với kích thước và tính chất độ ẩm của vật liệu sấy. Vận tốc của khói lò hay không khí nóng đi trong máy sấy khoảng 2-3 m/s, trong khi thùng quay với tốc độ 5-8 vòng/phút.

Trong quá trình đảo và sấy, nguyên liệu được dịch chuyển từ đầu thùng quay tới cuối thùng và đạt độ khô cần thiết, hơi nước được thoát ra ngoài qua ống thoát, và nguyên liệu được thoát ra ngoài qua bộ phận phân phối liệu ra. Vật liệu khô được tháo qua cơ cấu tháo sản phẩm rồi vận chuyển vào kho bằng băng tải xích.

-17%
1,000 
-17%
-17%

Ứng dụng của máy sấy thùng quay

Máy sấy thùng quay được ứng dụng rộng rãi để sấy khô các loại vật liệu dạng bột hoặc hạt nhỏ, ẩm ướt và liên tục. Thiết bị sấy thùng quay được chuyên biệt cho việc làm khô nhanh chóng các vật liệu và có khả năng vận hành đơn giản và tiết kiệm điện năng.

Ngoài việc làm khô vật liệu, máy sấy thùng quay còn có thể giúp giảm độ ẩm của vật liệu xuống mức thấp hơn, thuận tiện cho việc lưu trữ và bảo vệ môi trường. Các ứng dụng của máy sấy thùng quay còn bao gồm:

Sấy mùn cưa dăm bào

Máy sấy mùn cưa
Máy sấy mùn cưa

Sấy phân bón NPK

Máy sấy phân bón NPK
Máy sấy phân bón NPK

Máy sấy phân bón hữu cơ

Máy sấy phân bón hữu cơ
Máy sấy phân bón hữu cơ

Máy sấy mụn dừa

Máy sấy mụn dừa
Máy sấy mụn dừa
Mụn dừa được sấy từ máy sấy công nghệ thùng quay
Mụn dừa được sấy từ máy sấy công nghệ thùng quay

Máy sấy cát xây dựng

Máy sấy cát
Máy sấy cát

Máy sấy khoáng sản

Máy sấy khoáng sản
Máy sấy khoáng sản

Video máy sấy thùng quay

Giá máy sấy thùng quay 

SUNSAY Việt Nam tự hào mang đến cho khách hàng giải pháp sấy khô với máy sấy thùng quay SUNSAY, được thiết kế đạt tiêu chuẩn công nghiệp với giá thành hợp lý, giúp tiết kiệm thời gian và đảm bảo hiệu quả tối ưu. Chúng tôi rất hân hạnh được tư vấn và hỗ trợ khách hàng về công suất, thiết kế và chuyển giao công nghệ sấy thùng quay.

Nhận báo giá Gọi Ngay

Nếu khách hàng có bất kỳ yêu cầu nào, hãy liên hệ với chúng tôi qua số Hotline (Zalo): 0935.995.035 hoặc số tổng đài: 094.110.8888. Xin chân thành cảm ơn quý khách đã quan tâm và lựa chọn Máy sấy thùng quay SUNSAY.