Không tìm thấy sản phẩm nào khớp với lựa chọn của bạn.

Máy sấy tháp là một loại máy sấy được sử dụng trong các quá trình sản xuất công nghiệp để loại bỏ độ ẩm từ các loại sản phẩm, đặc biệt là sản phẩm nông nghiệp. Máy sấy tháp thường được sử dụng để sấy các loại hạt như lúa mì, lúa gạo, đậu, hạt điều, hạt tiêu, hạt cafe, v.v.

Trong bài viết này, chúng ta sẽ đi sâu tìm hiểu về hệ thống sấy tháp, tập trung vào một loại máy sấy rất phổ biến tại Việt Nam là máy sấy lúa dạng tháp, hay còn được gọi là tháp sấy lúa.

Sự thực về hệ thống máy sấy tháp

Máy sấy tháp
Máy sấy tháp

Hệ thống sấy tháp, được sử dụng phổ biến trong việc sấy khô các loại nông sản như lúa, thóc, đậu và ngô. Tùy thuộc vào quy mô sản xuất, người dùng có thể lựa chọn từ lò sấy mini đến hệ thống sấy đầy đủ với các thiết bị và thông số kỹ thuật cụ thể, đảm bảo năng suất cao.

Hệ thống sấy tháp thường có dạng tháp hoặc trụ, phổ biến nhất là trong việc sấy lúa, đặc biệt là tại các cơ sở chuyên chế biến và bảo quản thóc giống. Mặc dù phổ biến, tuy nhiên hệ thống sấy tháp chưa được ứng dụng rộng rãi và thường chỉ áp dụng trong các hộ gia đình, hộ kinh doanh cá thể, cơ sở chế biến và các doanh nghiệp nhỏ và vừa.

Công dụng đa dạng của hệ thống máy sấy tháp trong công nghiệp 

Các ngành công nghiệp cần sử dụng lò sấy và hệ thống sấy công nghiệp không chỉ là các ngành sản xuất thực phẩm. Hiện nay, hệ thống sấy công nghiệp bằng vi sóng đã được ứng dụng rộng rãi trong nhiều ngành sản xuất và chế biến khác nhau. Tất cả các sản phẩm xuất hiện trong đời sống của chúng ta đều phải trải qua giai đoạn sấy khô, tiệt trùng và gia nhiệt bằng các thiết bị sấy.

Máy sấy tháp
Máy sấy tháp

Để đáp ứng yêu cầu sử dụng và quy mô sản xuất, sản phẩm có thể được sấy khô bằng lò sấy đa năng hoặc các lò vi sóng công nghiệp. Ngoài các phương pháp sấy truyền thống, công nghệ sấy bằng vi sóng cũng là một tiến bộ khoa học mới. Công nghệ này giúp giảm mức tiêu thụ năng lượng xuống tới 30%, nâng cao hiệu quả sấy gấp 40 lần và giảm giá thành sản phẩm xuống thấp hơn so với quá trình truyền thống. Vì vậy, các máy sấy, lò sấy vi sóng đang dần nhận được sự quan tâm và tin tưởng của người dùng, đặc biệt là trong sản xuất và chế biến công nghi

Ưu điểm của hệ thống sấy tháp

Hệ thống sấy tháp có nhiều ưu điểm. Với khả năng sấy được từ khoảng 9-10 tấn nông sản mỗi lần, lò sấy tháp đáp ứng đủ nhu cầu sấy nông sản cho các cơ sở chế biến và bảo quản. Giá thành của các lò sấy tháp nông sản cũng phong phú, tùy vào kích thước mà giá thành sẽ khác nhau. Bên cạnh đó, các đồ án thiết bị sấy tháp mới, tiên tiến hơn vẫn đang liên tục được nghiên cứu và cho ra đời để cải tiến năng suất lên thêm nữa. Mặc dù còn những hạn chế về ứng dụng công nghệ, nhưng với vai trò đặc biệt quan trọng của lúa đối với nông nghiệp Việt Nam, hệ thống sấy tháp vẫn là một lựa chọn hiệu quả và tiết kiệm chi phí.

Nguyên lý hoạt động của hệ thống máy sấy tháp

Hệ thống máy sấy tháp hoạt động theo nguyên lý rút nước từ bên trong ra bên ngoài của nông sản. Khi nông sản được cho vào trong tháp, độ ẩm của hạt sẽ giảm dần theo chiều từ trong ra ngoài và khi bề mặt bên ngoài hạt đạt độ khô nhất định thì quá trình sấy sẽ hoàn thành. Năng suất hoạt động trung bình của một lò sấy lúa dạng tháp là khoảng 9,5 đến 10 tấn hạt tươi/mẻ. Các thông số kỹ thuật của hệ thống sấy tháp bao gồm kích thước tầm 5500 x 3700 x 4500 mm (D x R x C), lưu lượng không khí trung bình 22.000 m3/giờ, áp suất nước khoảng 60 mm và tiêu thụ tầm 22 kW.

Báo giá và đặt hàng máy sấy lạnh SUNSAY
Báo giá và đặt hàng máy sấy tháp SUNSAY

Hy vọng rằng qua bài viết này, quý khách đã nắm thêm kiến thức về máy sấy tháp và các ưu nhược điểm của nó. Nếu quý khách cần bất kỳ thông tin hay tư vấn nào về máy sấy tháp, hãy liên hệ với chúng tôi qua Hotline 094.110.8888. Chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ quý khách. Xin cảm ơn quý khách đã đọc bài viết của chúng tôi.